Sáng ngày 16/9/2017, PGS,TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang (ĐHAG) đã có buổi đón tiếp đoàn cán bộ, giảng viên Đại học Andalas do GS. Hermansah - Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn, để thảo luận về chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai trường.

Tham dự buổi đón tiếp còn có đại diện lãnh đạo của Khoa Nông nghiệp & Tài nguyên thiên nhiên (Khoa NN-TNTN), Phòng Quản lý Khoa học & Hợp tác Quốc tế cùng các giảng viên của Khoa NN-TNTN.

Hai bên đã thống nhất tiếp tục triển khai chương trình học bổng trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai trường. Từ năm học 2017-2018, học bổng không chỉ dành riêng cho Khoa NN-TNTN mà sẽ mở rộng ra cho các đối tượng sinh viên ở các chuyên ngành khác nếu đáp ứng được yêu cầu.

Ngoài ra, hai trường sẽ đẩy mạnh chương trình mời giảng viên của Đại học Andalas và ĐHAG sang giảng dạy tại Việt Nam và Indonesia cũng như đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu và xuất bản ấn phẩm nghiên cứu khoa học.

Trong thời gian sắp tới, ĐHAG sẽ mời giảng viên của Đại học Andalas sang tham dự hội thảo và giảng dạy về lĩnh vực nông nghiệp cho sinh viên Khoa NN-TNTN của ĐHAG.

Vào buổi chiều cùng ngày, sinh viên hai trường đã có buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ qua các trò chơi làm quen, hoạt động nhóm thảo luận về văn hóa giữa hai nước. Đây là những hoạt động giúp sinh viên hai trường gắn kết và tìm hiểu văn hóa rất hữu ích. Hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa ĐHAG và Đại học Andalas ngày càng phát triển tốt đẹp hơn nữa.

Phương Mai - P.QLKH&HTQT

Images :

Related Post: