Trong khuôn khổ hợp tác về trao đổi nghiên cứu khoa học và đào tạo giữa Trường Đại học An Giang và Trường ĐH Andalas, sáng ngày 29/5/2019 tại Trường ĐHAG đã diễn ra buổi phỏng vấn tuyển chọn các ứng viên cho chương trình học bổng Cử nhân và Thạc sĩ được đào tạo tại Trường Đại học Andalas. Trưởng Đoàn phỏng vấn là GS. Ardi - Trưởng Khoa Nông nghiệp, Trường ĐH Andalas.

Đoàn phỏng vấn của Trường ĐH Andalas

Toàn cảnh phiên phỏng vấn tuyển chọn ứng viên cho các chương trình học bổng

Các ứng viên hoàn thành hồ sơ cá nhân trước khi tham gia phỏng vấn

Trường ĐH Andalas sẽ dành 02 suất học bổng toàn phần chương trình Thạc sĩ Kinh tế Nông nghiệp (Agricultural Economics) cho cán bộ, giảng viên và sinh viên năm cuối của Trường ĐHAG, với thời gian học là 02 năm (2019 – 2021). Ngoài ra, Trường ĐH Andalas còn hỗ trợ 01 suất học bổng toàn phần trình độ đại học ngành Dược (Pharmacy) cho học sinh Trường PTTH Sư phạm có kết quả học tập xuất sắc. Các suất học bổng toàn phần bao gồm: Vé máy bay khứ hồi, học phí, trợ cấp phí sinh hoạt (110 USD/tháng), chỗ ở tại ký túc xá sinh viên.
Kết quả, bạn Trần Thị Thuận (chuyên viên Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông thôn) và bạn Nguyễn Huy Phương (DH16TA – Khoa Ngoại ngữ) trúng tuyển suất học bổng toàn phần Thạc sĩ ngành Kinh tế Nông nghiệp, bạn Lê Trung Nghĩa (học sinh lớp 12A1 Trường PTTH Sư phạm) trúng tuyển suất học bổng toàn phần trình độ đại học ngành Dược.

GS.Ardi – Đại diện Đoàn phỏng vấn của Trường ĐH Andalas công bố kết quả

03 ứng viên trúng tuyển chương trình học bổng toàn phần của Trường ĐH Andalas

Đại diện Đoàn phỏng vấn, GS. Ardi chúc mừng các ứng viên trúng tuyển và đề nghị các ứng viên hoàn thành hồ sơ, thủ tục cần thiết để chuẩn bị nhập học.

ThS. Lê Hải Yến – Phó Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại tặng quà lưu niệm của Trường ĐHAG cho Đoàn phỏng vấn

Đoàn phỏng vấn và các ứng viên trúng tuyển cùng chụp ảnh lưu niệm

Được biết, Trường Đại học Andalas là Trường thuộc top 10 các Trường đại học nổi tiếng tại Indonesia. Thế mạnh của Trường là đào tạo về các ngành nông nghiệp và công nghệ và nghiên cứu khoa học. Trường Đại học An Giang và Đại học Andalas đã có mối quan hệ hợp tác từ năm 2013 và đôi bên đã chính thức ký kết MoU từ năm 2016. Hiện tại, Trường ĐHAG đang có 01 giảng viên làm nghiên cứu sinh về lĩnh vực nông nghiệp và nhiều sinh viên đang theo học chương trình thạc sĩ từ những học bổng toàn phần tại Trường ĐH Andalas. Đầu tháng 7/2019, đoàn cán bộ sinh viên Trường ĐHAG sẽ có chuyến tham quan thực tế và học tập kinh nghiệm tại Trường ĐH Andalas.

Đoàn cán bộ, sinh viên Trường ĐHAG tham gia vào chuyến học tập kinh nghiệm tại Trường ĐH Andalas vào đầu tháng 7.2019

Cẩm Thiêu – TV