Sáng 29/11, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) Trường Đại học An Giang đã tổ chức Hội thảo khoa học “Nhu cầu sử dụng lao động nông thôn đến năm 2025 – Kết quả dự báo”.

ThS. Lê Minh Tùng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, văn phòng UBND trên địa bàn tỉnh và các huyện thị thành cùng tham dự.

Hội thảo là cơ sở hoàn thiện báo cáo tổng kết nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp Tỉnh “Đánh giá chất lượng nguồn lao động, tình hình sử dụng, phân công lao động nông thôn ở An Giang” do ThS. Trần Thị Kim Liên – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu KHXH&NV chủ nhiệm đề tài.

Tại Hội thảo, chủ nhiệm đề tài đã chia sẻ kết quả nghiên cứu sự chuyển dịch lao động và năng suất khu vực nông thôn An Giang, đồng thời dự báo xu hướng phân công, phân bố lao động ở khu vực nông thôn tỉnh An Giang giai đoạn 2019 – 2025.

Để nâng cao chất lượng lao động nông thôn tỉnh An Giang, ThS. Lê Minh Tùng cho rằng: Cần tăng quy mô và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, tăng cường công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn để phục vụ cho hoạt động khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao.

Trong thời gian tới, nhóm thực hiện đề tài sẽ tiếp tục triển khai một số hoạt động như: Đánh giá chất lượng nguồn lực lao động về kỹ năng nghề và năng suất lao động; chuyển giao kết quả nghiên cứu cho đơn vị kế thừa để nghiên cứu này tiếp tục được duy trì và phát triển.

Cũng trong Hội thảo, các đại biểu đã cùng thảo luận, tổng kết các kết quả nghiên cứu ban đầu của đề tài cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn để quá trình thực hiện đề tài “Đánh giá chất lượng nguồn lao động, tình hình sử dụng, phân công lao động nông thôn ở An Giang” đạt kết quả cao khi ra hội đồng nghiệm thu.

Toàn cảnh Hội thảo

ThS. Trần Thị Kim Liên – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu KHXH&NV, Chủ nhiệm đề tài trình bày tham luận

ThS. Lê Minh Tùng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH & CN tỉnh An Giang chia sẻ một số biện pháp nâng cao chất lượng lao động nông thôn tỉnh An Giang

Ông Trương Kiến Thọ - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh An Giang phát biểu tại Hội thảo