Vừa qua, đại diện giảng viên Trường Đại học An Giang đã tham gia lễ hội Văn hóa và Âm nhạc quốc tế do Trường Đại học Bang Indiana tổ chức. Chương trình có sự giao lưu của 7 đoàn đến từ các quốc gia trên thế giới: Trung Quốc, Thái Lan, Mỹ Latin, Hàn Quốc, Hungari và Việt Nam.

Chương trình lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động về văn hóa – âm nhạc đan xen như: Hội thảo về giảng dạy âm nhạc tại các nước hiện nay; trình diễn trang phục truyền thống; biểu diễn âm nhạc truyền thống; âm nhạc hiện đại; trình diễn thời trang sinh viên; tour đi bộ giới thiệu trường;...
Đến tham gia lễ hội, mỗi đoàn khách mời đều có chương trình giao lưu về âm nhạc truyền thống của quốc gia mình. Các đoàn còn mang theo trang phục truyền thống, nhạc cụ truyền thống làm cho không khí giao lưu thêm phần trang trọng, sinh động và thu hút.

Tiết mục trình diễn của đoàn Trường Đại học An Giang

Ca khúc “Hello Vietnam” được kết hợp với màn trình diễn xếp cào cào lá dừa gây ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè quốc tế

Cô Bùi Thị Ngọc Phương – Giảng viên Khoa Du lịch và Văn hóa – Nghệ thuật giới thiệu về các nền văn hóa của Việt Nam

Tham gia lễ hội, đoàn biểu diễn chương trình giao lưu với chủ đề “Người ở đừng về” do ThS. Dương Phương Đông – Phó Trưởng khoa Du lịch và Văn hóa - Nghệ thuật dàn dựng. Chương trình là sự kết hợp giữa âm nhạc truyền thống với phần giới thiệu các nhạc cụ dân tộc: đàn bầu, đàn cò, đàn tranh, sáo trúc, đàn nguyệt, guitar phím lõm và phần giới thiệu trang phục truyền thống ba miền Bắc – Trung – Nam: áo tứ thân, áo dài và áo bà ba. Trong trang phục truyền thống ba miền, phần trình diễn các ca khúc dân ca của Trường Đại học An Giang đã để lại ấn tượng đẹp trong đêm giao lưu với bạn bè quốc tế.
Tại buổi Gala giao lưu giữa các nước, đoàn Trường Đại học An Giang cũng đã giới thiệu đến bạn bè quốc tế một Việt Nam xinh đẹp và hiếu khách qua ca khúc “Hello Vietnam” và phần biểu diễn xếp cào cào bằng lá dừa trên sân khấu. Chương trình giao lưu tại Lễ hội của đoàn tuy ngắn gọn nhưng đã phần nào giới thiệu được một số nhạc cụ truyền thống, trang phục truyền thống, trò chơi dân gian,... đến với bạn bè quốc tế.
Lễ hội Văn hóa và Âm nhạc quốc tế do Trường Đại học Indiana tổ chức là cơ hội giao lưu, học hỏi, mở rộng kiến thức cho các thành viên tham gia. Hy vọng, trong thời gian tới, trường sẽ tiếp tục duy trì và phát huy lễ hội hơn nữa để tạo điều kiện cho những cá nhân và tổ chức yêu thích, đam mê văn hóa – âm nhạc đến từ nhiều quốc gia trên thế giới co cơ hội được gặp gỡ và giao lưu.

Đoàn trường ĐHAG tặng quà lưu niệm cho bạn bè quốc tế
Đoàn trường ĐHAG tặng khăn choàng lưu niệm cho bạn bè quốc tế

Đoàn trường ĐHAG với các giáo sư của ĐH Bang Indiana

Các nhạc cụ truyền thống của Việt Nam được đoàn mang sang Mỹ trình diễn