Sáng ngày 11/3/2018, gần 500 học sinh khối 12 đến từ các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Long Xuyên đã đến tham dự chương trình tư vấn hướng nghiệp và trải nghiệm “1 ngày là sinh viên” tại Trường Đại học An Giang.

Chương trình này là một trong những hoạt động góp phần đẩy mạnh tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học An Giang đến đông đảo học sinh, đồng thời giúp các em được trải nghiệm một ngày làm sinh viên của Trường, khám phá năng lực bản thân và chủ động hơn trước quyết định chọn ngành, chọn trường của mình.

Trong chương trình, các em học sinh đã được đại diện các Khoa giới thiệu, tư vấn về ngành nghề mà Trường đang đào tạo. Những thắc mắc của các em xoay quanh cách thức đăng ký xét tuyển, chỉ tiêu của các ngành, chính sách học bổng, học phí và các chính sách ưu tiên của Trường dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn... cũng đã được quý thầy cô tận tình giải đáp.

Bên cạnh đó, các em còn được hướng dẫn trải nghiệm các địa điểm học tập, nghiên cứu và các dịch vụ dành cho sinh viên của Trường. Tại khu Thí nghiệm – Thực hành, các em được tìm hiểu về trang thiết bị, máy móc và dùng thử một số sản phẩm nghiên cứu nổi bật, đồng thời được thực hành một số thí nghiệm cơ bản. Tại Thư viện, các em được thông tin về các nguồn tài liệu in, tài nguyên điện tử phục vụ cho việc học tập của sinh viên, đồng thời được trải nghiệm dịch vụ phòng máy và thực hành tìm kiếm tài liệu. Tại Trung tâm Tin học, các em được giới thiệu về các lớp đào tạo công nghệ thông tin và được kiểm tra kiến thức trong kỳ thi cấp chứng chỉ tin học. Tại Trung tâm Ngoại ngữ, các em được giới thiệu về một số khóa học mà Trung tâm đang triển khai như: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Hàn.

Được biết, ngoài hoạt động trên, vào sáng ngày 18/3 sắp tới, Trường ĐH An Giang sẽ tổ chức Buổi tư vấn tuyển sinh được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH An Giang. Ngoài ra, các em học sinh còn có thể tìm hiểu thông tin tuyển sinh của Trường Đại học An Giang tại website: http://www.agu.edu.vn/tuvantructuyen/.

Nhóm PV

Hình ảnh :

Tin liên quan: