Sáng ngày 23/5/2017, Trường Đại học An Giang đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về chương trình đào tạo ngành Quản lý giáo dục trình độ thạc sĩ. Tham dự Hội thảo có đại diện Ban Giám hiệu, quý thầy, cô các khoa, phòng ban, trung tâm thuộc Trường và cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo.

Thay mặt Tổ soạn thảo chương trình đào tạo, TS. Trần Thị Thanh Huế - Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ đã nêu lý do xây dựng chương trình, khái quát đặc điểm và trình bày một số nội dung cơ bản của đề án mở ngành đào tạo và dự thảo chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Quản lý giáo dục.

Sau khi nghe báo cáo, ThS. Lê Quốc Cường - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHAG cùng các đại biểu tham dự đã có ý kiến đóng góp và đưa ra một số đề xuất như: Nên xem xét lựa chọn các học phần cần thiết phù hợp với nhu cầu thực tế của ngành; nên mở rộng đối tượng đào tạo; Tổ soạn thảo cần phối hợp chặt chẽ với Thư viện cập nhật, bổ sung các tài liệu còn thiếu và thay thế các tài liệu đã cũ; nên thống nhất trình bày văn bản theo chuẩn CDIO để thuận tiện cho việc xem xét mở ngành.

Ông Lê Trọng Trí - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang đã chia sẻ thực trạng về trình độ của cán bộ quản lý giáo dục trong Tỉnh và nhu cầu thực tế của việc mở ngành. Ông đề xuất việc phân bổ lại số tín chỉ ở các học phần, đặc biệt là nên tăng số tín chỉ đối với học phần ngoại ngữ.

Đại diện cho Tổ soạn thảo, ThS. Trần Thanh Hải - Phó Trưởng phòng Đào tạo gửi lời cảm ơn cũng như tiếp thu những ý kiến đóng góp từ phía các đại biểu và khách mời tham dự. Thầy cho biết, Hội thảo là cơ hội rất tốt để Tổ soạn thảo có thể lắng nghe những ý kiến thực tế từ nhiều phía, từ đó rút kinh nghiệm để chuẩn bị tốt cho buổi thẩm định chương trình đào tạo diễn ra vào ngày 26/5 tới.

Hữu Nghị - TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: