Sáng ngày 18/5/2019, tại Hội trường 150B, Khoa Luật và Khoa học chính trị đã tổ chức Hội thảo “Pháp luật về giao dịch bảo đảm trong hoạt động cho vay của các ngân hàng thương mại ở Việt Nam”.

Tham dự hội thảo có TS. Trần Lê Đăng Phương – Phó Trưởng Khoa Luật và Khoa học chính trị- Đại học An Giang; các giảng viên đến từ Đại học An ninh nhân dân và Đại học Ngân hàng TP.HCM cùng với giảng viên và sinh viên chuyên ngành Luật của Trường Đại học An Giang.
Tại chương trình, đại biểu đã nghe chia sẻ một số tham luận và thảo luận các nội dung có liên quan đến chủ đề Hội thảo như: Pháp luật về định giá tài sản trí tuệ trong hoạt động cho vay của các ngân hàng tại Việt Nam; một số nội dung mới của chế định đăng ký biện pháp bảo đảm trong bộ luật dân sự 2015; một số quy định về biện pháp bảo đảm trong hoạt động cấp tín dụng của ngân hàng thương mại; một số vấn đề pháp lý về bảo lãnh thực hiện nghĩa vụ; một số vấn đề về quyền truy đòi tài sản thế chấp không phải là hàng hóa luân chuyển từ người mua của bên nhận thế chấp.

Giảng viên Trần Tuấn Vũ - Trường Đại học An ninh nhân dân báo cáo tham luận “Một số nội dung mới của chế định đăng ký biện pháp đảm bảo trong Bộ Luật dân sự 2015”

Giảng viên Khoa Luật và khoa học chính trị trao đổi cùng chủ tọa Hội thảo

Đại diện Ban Tổ chức, TS. Trần Lê Đăng cho rằng Hội thảo là dịp trao đổi kiến thức chuyên môn về pháp luật, cụ thể là pháp luật về giao dịch bảo đảm giữa giảng viên, sinh viên của Trường với các giảng viên giảng dạy pháp luật của các trường đại học khác và với các chuyên gia pháp lý có kinh nghiệm thực tiễn trong công tác như cán bộ, nhân viên ngân hàng, luật sư, cán bộ toà án. Qua đó, Hội thảo góp phần tăng cường gắn lý thuyết với kinh nghiệm thực tiễn trong công tác nghiên cứu cũng như trong hoạt động dạy và học của giảng viên và sinh viên ngành Luật.

Đại biểu thảo luận tại Hội thảo

Các thành viên tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

Thanh Mỵ - Khoa Luật&KHCT