Vừa qua, tại Trường Đại học An Giang đã diễn ra Hội thảo "Toàn cầu hóa và phi toàn cầu hóa: Những vấn đề liên quan và hệ quả đối với nền kinh tế toàn cầu" dành cho cán bộ giảng viên và sinh viên của Trường.

Trong quá trình hội nhập văn hoá, Việt Nam đã và đang giải quyết những mối quan hệ chằng chéo giữa văn hoá nông nghiệp lâu đời và văn hoá công nghiệp đang ngày càng phát triển, giữa văn hoá dân tộc truyền thống với văn hoá thế giới ngày càng mở rộng, giữa văn hoá phương Đông cổ truyền với văn hoá phương Tây hiện đại. Giữa các dòng chảy đó, để chọn cho đất nước một hướng đi đúng là vô cùng quan trọng. Hội thảo nhằm tạo ra một diễn đàn học thuật để cán bộ giảng viên, sinh viên gặp gỡ, giao lưu, trau dồi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn về vấn đề toàn cầu hóa.
Đến dự Hội thảo sự hiện diện của GS,TS. Gary Lit - Giám đốc Đào tạo và tư vấn Công ty GL (Singapore), nguyên giảng viên Trường Đại học Kỹ thuật Nanyang; PGS,TS. Trần Văn Đạt - Phó Hiệu trường Trường ĐHAG; ThS. Đặng Thế Lực – Phó trưởng phòng Công tác Sinh viên cùng đại diện quý thầy cô Phòng Quan hệ đối ngoại, Khoa Ngoại Ngữ, Khoa Du Lịch và VH-NT và hơn 100 bạn sinh viên của Trường. 

GS,TS. Gary Lit - Giám đốc Đào tạo và tư vấn Công ty GL (Singapore), báo cáo viên của Hội thảo
GS,TS. Gary Lit - Giám đốc Đào tạo và tư vấn Công ty GL (Singapore), báo cáo viên của Hội thảo


 

Đông đảo đại biểu tham dự Hội thảo
Đông đảo đại biểu tham dự Hội thảo

 

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS, TS Trần Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng đã gửi lời chào mừng trân trọng và ghi nhận những kiến thức quý báu mà Giáo sư đã mang đến cho giảng viên và sinh viên của trường. 
Tại Hội thảo, các giảng viên và sinh viên được lắng nghe, học hỏi, cũng như trao đổi về những vấn đề liên quan đến nền kinh tế toàn cầu từ GS. Gary Lit, cụ thể như: Toàn cầu hoá ảnh hưởng đến Việt Nam nói riêng và các nước nói chung như thế nào; cần phải thay đổi những gì để điều chỉnh, thích nghi với vấn đề toàn cầu hóa;…

PGS,TS. Trần Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn GS,TS. Gary Lit
PGS,TS. Trần Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn GS,TS. Gary Lit

 

Phó Hiệu trưởng Trần Văn Đạt tặng quà lưu niệm của Trường cho GS,TS. Gary Lit
Phó Hiệu trưởng Trần Văn Đạt tặng quà lưu niệm của Trường cho GS,TS. Gary Lit

 

Mọi người cùng chụp ảnh lưu niệm
Mọi người cùng chụp ảnh lưu niệm


Tham dự Hội thảo, bạn Ngọc Duy – DH19TA1 cho biết: “Hội thảo này giúp cho mình học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích. Mình hy vọng những hội thảo như thế này được tổ chức nhiều hơn nữa. Đặc biệt là thời gian tổ chức sẽ được kéo dài hơn để người tham dự có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm từ các chuyên gia”.
Cũng trong đợt viếng thăm trường, GS,TS. Gary Lit cũng đã có buổi họp trao đổi với lãnh đạo các đơn vị về những vấn đề liên quan đến học bổng học thuật dành cho sinh viên và những dự định tổ chức các Hội thảo chuyên sâu hơn về các vấn đề liên quan đến Toàn cầu hóa trong các lĩnh vực Giáo dục, kinh tế, văn hóa và xã hội. Bên cạnh đó, Giáo sư cũng có dịp ghé thăm một số địa danh nổi tiếng của An Giang. 

Huỳnh Linh – DH19TA
 

Hình ảnh :

Tin liên quan: