Sáng ngày 25/06, Đoàn trường Đại học An Giang đã tổ chức Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi (TSMT) năm 2016. Đây là năm thứ 16 Nhà trường tổ chức hoạt động này nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh tham dự Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia tại Trường.
Đến tham dự lễ ra quân có sự hiện diện của đồng chí Phan Thị Diễm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang; ThS. Hoàng Xuân Quảng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, quý thầy cô là lãnh đạo các khoa, phòng ban, Bí thư các đoàn khoa trong toàn trường, đại diện các nhà tài trợ và đặc biệt là trên 400 thành viên của Đội TSMT đến từ các đơn vị: Đoàn Trường Đại học An Giang, Thành Đoàn Long Xuyên, Đoàn trường Cao đẳng Nghề, Đoàn trường Trung cấp Y tế, Trung tâm dạy nghề Khai Trí, Lực lượng 3 cùng của Tập đoàn Lộc Trời...
Theo đồng chí Nguyễn Thiên Thanh - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐHAG, điểm nổi bật của chương trình TSMT năm nay là việc xây dựng trang tiếp sức mùa thi trực tuyến. Trên website này, thí sinh không chỉ theo dõi được thông tin các nhà trọ, quán ăn gần điểm thi mà còn dễ dàng tìm kiếm đường đi đến các địa điểm cũng như có thể đăng ký trực tuyến chỗ ở trong Ký túc xá. Đến thời điểm hiện tại, công tác TSMT của Nhà trường đã nhận được sự tài trợ của hơn 20 đơn vị như: Tập đoàn Lộc Trời (tài trợ chính), Công ty cổ phần Mỹ phẩm Sài Gòn, Công ty cổ phần Dược Hậu Giang, Công ty BioPharmachemie, Công ty cổ phần Nhà Quốc gia (First Home) tại An Giang, Báo An Giang, VNPT - Vinaphone chi nhánh An Giang, Cơ sở nấu ăn Hai Cọp - Mai Hoa...
Tại buổi lễ ra quân, Phó Hiệu trưởng Hoàng Xuân Quảng đã đánh giá cao những đóng góp của Đội TSMT cho công tác tổ chức kỳ thi THPTQG của Trường. Theo Phó Hiệu trưởng, sự nhiệt tình của các sinh viên tình nguyện qua những hoạt động như: tư vấn nhà trọ an toàn, quán ăn giá rẻ cho thí sinh, đưa rước thí sinh miễn phí, giữ đồ miễn phí... đã giúp cho chương trình TSMT của Trường tạo được ấn tượng tốt đẹp và sự quan tâm ủng hộ của đông đảo nhân dân. Thầy bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến đại diện các nhà tài trợ đã luôn đồng hành cùng các hoạt động của Nhà trường. Bên cạnh đó, Thầy hy vọng các bạn sinh viên sẽ phát huy tối đa tinh thần sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ, góp phần vào sự thành công chung của Kỳ thi THPTQG năm nay.
Đại diện cho các chiến sĩ tình nguyện, bạn Nguyễn Thị Trúc Linh (DH14NH) đã bày tỏ niềm tự hào khi lần đầu được đứng trong hàng ngũ của đội TSMT và hứa sẽ cùng các thành viên đội TSMT không quản ngại khó khăn để giúp cho thí sinh vượt qua kỳ thi một cách tốt nhất.
Được biết, trong những ngày qua, Đội TSMT đã khảo sát hơn 300 nhà trọ, quán ăn trên địa bàn Long Xuyên. Theo thông tin từ nhóm Thường trực, sẽ có trên 21.500 suất cơm miễn phí, 15.000 chai nước suối, 1.500 chỗ ở miễn phí, 8.000 chỗ ở giá rẻ dành cho thí sinh và phụ huynh. Ngay sau khi kết thúc buổi lễ, các chiến sĩ tình nguyện đã bắt tay ngay vào công việc tại 29 điểm trực. Phụ huynh và thí sinh có thể tìm kiếm nhà trọ, quán ăn trên website www.agu.edu.vn/tsmt2016 hoặc liên lạc theo số điện thoại đường dây nóng 0888.400.800 và 0888.544.599 để được hỗ trợ.

Anh Thư - TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: