Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam và Ngày Sách, Bản quyền thế giới, sáng ngày 23/4, Trường Đại học An Giang phối hợp cùng Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh An Giang và Nhà sách Fahasa chi nhánh An Giang tổ chức triển lãm sách với chủ đề “Sách: Kết nối tri thức và phát triển”.

Triển lãm sách là một trong những hoạt động nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích niềm yêu thích đọc sách và tôn trọng bản quyền tác giả. Triển lãm cũng nhằm giới thiệu các tài liệu mới hỗ trợ việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu và nâng cao kỹ năng đến bạn đọc của Trường.
Tham dự buổi khai mạc triển lãm có sự hiện diện của Đại diện Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang; đại diện Nhà sách Fahasa chi nhánh An Giang. Về phía Trường Đại học An Giang có sự hiện diện của PGS, TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng, ThS. Lê Quốc Cường – Phó Hiệu trưởng và đông đảo bạn đọc là giảng viên và sinh viên.

Đại biểu và bạn đọc tham dự

PGS, TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc triển lãm, Hiệu trưởng Võ Văn Thắng đã ôn lại lịch sử Ngày Sách Việt Nam và Ngày Sách, Bản quyền thế giới, nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của việc đọc sách. Bên cạnh đó, Thầy nhắn nhủ các bạn sinh viên nên phát huy tinh thần tự học, phải biết chọn lọc thông tin để lĩnh hội, khám phá những tri thức mà sách mang lại, ứng dụng thành công vào cuộc sống và công việc.
Triển lãm trưng bày trên 1.000 đầu sách với các nội dung: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giới thiệu đất và người An Giang; các tác phẩm về biển, đảo, biên giới, lãnh thổ Việt Nam; sách về các phương pháp và kỹ năng sống (sách do dự án Enhance tài trợ) và các tài liệu theo chuyên ngành đào tạo của Trường.

Đại diện Ban Giám hiệu trường Đại học An Giang tặng hoa lưu niệm cho đại diện Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang và Nhà sách Fahasa chi nhánh An Giang

Phó Hiệu trưởng Lê Quốc Cường tham khảo sách tại triển lãm

Giảng viên và sinh viên tham khảo sách tại triển lãm

Sinh viên chăm chú tham khảo từng quyển sách

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 23/4 đến ngày 25/4/2019 tại khu Thí nghiệm – Thực hành, mời quý bạn đọc cùng tham dự. Đến tham dự triển lãm, bạn đọc có thể tham khảo tại chỗ hoặc mượn về các tài liệu theo nhu cầu.

Niềm vui của sinh viên tham dự triển lãm

Ảnh tập thể

Hữu Nghị - TV