Từ ngày 27/8 đến 30/8/2019, Trường Đại học An Giang tổ chức lớp tập huấn công nghệ Blockchain cho viên chức công tác lĩnh vực công nghệ thông tin của Trường.

Blockchain là một cơ sở dữ liệu phân cấp lưu trữ thông tin trong các khối thông tin được liên kết với nhau bằng mã hóa và mở rộng theo thời gian. Với những đặc tính nổi bật như: tính bảo mật và an toàn dữ liệu cao, tiết kiệm chi phí, đảm bảo sự minh bạch,… nên công nghệ này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Văn Hòa – Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin đã giới thiệu khái quát cũng như nhấn mạnh khả năng ứng dụng của công nghệ Blockchain trong các lĩnh vực. Thầy mong muốn thông qua chương trình tập huấn, viên chức có thể nắm bắt và ứng dụng công nghệ Blockchain vào công việc chuyên môn cũng như giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác của Nhà trường.

TS. Nguyễn Văn Hòa – Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin phát biểu khai mạc chương trình

ThS. Trương Minh Tuyền – Cán bộ Trung tâm Tin học báo cáo tại lớp tập huấn

Chương trình tập huấn do nhóm nghiên cứu công nghệ Blockchain thuộc Khoa Công nghệ thông tin và Trung tâm Tin học báo cáo, với các nội dung chính như: Tổng quan về kiến trúc và lưu trữ dữ liệu trên công nghệ Blockchain; Tổng quan về kiến trúc framework Hyperledger Frabric; Xây dựng mạng Hyperledger Fabric cơ bản; Thiết kế mô hình ứng dụng trên Hyperledger Fabric; Phát triển ứng dụng web trên Hyperledger Fabric.

Quý thầy cô công tác lĩnh vực công nghệ thông tin của Trường tham gia tập huấn

Cùng chụp ảnh lưu niệm

Huỳnh Cam - TV