Sáng ngày 18/9/2019, Hội đồng Khoa học Trường Đại học An Giang đã tổ chức nghiệm thu 2 đề tài cấp cơ sở.

Đề tài 1: “Nghiên cứu chế biến nước giải khát nhãn lồng – tim sen" do TS. Nguyễn Duy Tân – Giảng viên Bộ môn Công nghệ Thực phẩm, Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên Thiên nhiên làm chủ nhiệm đề tài. 
Đề tài thực hiện với các mục tiêu: Tìm ra quy trình chế biến nước uống giải khát từ nhãn lồng – tim sen ở quy mô phòng thí nghiệm; tạo ra sản phẩm nước uống có chứa các hoạt chất sinh học, được người tiêu dùng ưa thích và đảm bảo an toàn vi sinh vật theo tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN7041-2002); xác định khả năng chống oxy hóa (DPPH và FRAP) in vitro của sản phẩm.

Toàn cảnh buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học
Toàn cảnh buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học

 

TS. Nguyễn Duy Tân – Giảng viên Bộ môn Công nghệ Thực phẩm, Chủ nhiệm đề tài “Nghiên cứu chế biến nước giải khát nhãn lồng – tim sen”
TS. Nguyễn Duy Tân – Giảng viên Bộ môn Công nghệ Thực phẩm, Chủ nhiệm đề tài “Nghiên cứu chế biến nước giải khát nhãn lồng – tim sen”

 

Sản phẩm nước giải khát nhãn lồng – tim sen có tiềm năng thương mại hóa, góp phần đa dạng hóa sản phẩm nước giải khát cho người tiêu dùng
Sản phẩm nước giải khát nhãn lồng – tim sen có tiềm năng thương mại hóa, góp phần đa dạng hóa sản phẩm nước giải khát cho người tiêu dùng


Nghiên cứu của đề tài góp phần làm đa dạng hóa các sản phẩm nước giải khát trên thị trường, sản phẩm chứa nhiều hoạt chất sinh học có thể giúp giảm hoặc hạn chế phát sinh các bệnh trong cơ thể, đặc biệt phòng ngừa chứng mất ngủ ở người lớn tuổi.
Kết quả của đề tài đã đạt được mục tiêu đề ra. Sản phẩm của đề tài có tiềm năng thương mại hóa, góp phần đa dạng hóa sản phẩm nước giải khát cho người tiêu dùng.
Tại buổi họp, các thành viên trong Hội đồng đã đánh giá cao ý nghĩa thực tiễn của đề tài, đồng thời cũng có nhiều ý kiến góp ý cho Chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung và hình thức để báo cáo được hoàn chỉnh hơn.
Kết quả, điểm trung bình của đề tài đạt 86,2/100, xếp loại Khá.

Đề tài 2: “Tái tạo và thiết kế quy trình thực hiện một số bài thí nghiệm cơ học tại Trường Đại học An Giang” do ThS. Nguyễn Hồng Hải - Cán bộ phòng Quản trị - Thiết bị; ThS. Hồ Xuân Huy – Giảng viên Bộ môn Vật lý, Khoa Sư phạm và thầyNguyễn Thành Phương – Chuyên viên Trung tâm Tin học cùng thực hiện.

Hội đồng nghiệm thu đề tài “Tái tạo và thiết kế quy trình thực hiện một số bài thí nghiệm cơ học tại Trường Đại học An Giang”
Hội đồng nghiệm thu đề tài “Tái tạo và thiết kế quy trình thực hiện một số bài thí nghiệm cơ học tại Trường Đại học An Giang”


Đề tài được thực hiện với mục tiêu tận dụng và tái tạo ba bài thí nghiệm đã bị hỏng nhằm phục vụ một số thí nghiệm cơ học; Thiết kế quy trình thực hiện sáu bài thí nghiệm cơ học trên cơ sở tích hợp các trang thiết bị dụng cụ mới và các trang thiết bị dụng cụ cũ, tái tạo từ nhiều nguồn khác nhau; Sữa chữa góp phần hoàn chỉnh tài liệu hướng dẫn các bài thí nghiệm cũ và viết các bài mới.
Theo Hội đồng Khoa học, kết quả của đề tài đem lại nhiều đóng góp về mặt khoa học, phát triển kinh tế xã hội và là nguồn tài liệu tham khảo cho công tác đào tạo của Trường. Kết quả, đề tài đạt 84,25/100 điểm, xếp loại Khá.

Thanh Trúc - TV
 

Hình ảnh :

Tin liên quan: