Sáng ngày 11/4/2019, Trường Đại học An Giang đã có buổi đón tiếp Đoàn công tác của Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thủy Lợi (Bộ NN & PTNT) và Đại học Rostock, Đại học Dresden, Viện Likat.

Phía Trường Đại học An Giang có sự hiện diện của PGS,TS. Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng, quý thầy cô của Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên và đại diện Phòng Quan hệ đối ngoại.

TS. Ruth Gebauer – Điều phối phía Đức dự án SUVALIG; Khoa NN & MT ĐH Tổng hợp Rostock CHLB Đức trình bày dự án

PGS. TS Vũ Văn Mạnh – Điều phối phía Việt Nam dự án SUVALIG; Khoa Môi trường Trường ĐH KHTN ĐHQG Hà Nội trình bày dự án

Buổi làm việc nhằm tạo mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học An Giang với các Viện, Trường. Đặc biệt buổi làm việc còn nhằm thảo luận hướng khảo sát, triển khai Dự án SUVALIG – Dự án khai thác, sử dụng sinh khối phụ phẩm nông nghiệp tại tỉnh An Giang.

TS. Hồ Thanh Bình – Trưởng Khoa NN – TNTN giới thiệu về Đại học An Giang

Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thủy Lợi (Bộ NN & PTNT) và Đại học Rostock, Đại học Dresden, Viện Likat

Dự án SUVALIG là một dự án nghiên cứu liên kết giữa các viện, trường bao gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thủy lợi, Đại học Rostock, Đại học Dresden, Viện Likat. Dự án được tài trợ bởi Bộ Giáo dục và đào tạo Đức (BMBF) và Bộ Khoa học và công nghệ Việt Nam. Đầu ra của Dự án là kết quả nghiên cứu chế biến các chất thải cenlulo thành khí sinh học, phân bón nông nghiệp,… Việc liên kết trong đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ cũng nằm trong khuôn khổ Dự án nhằm nâng cao năng lực trong công nghệ khai thác sử dụng sinh khối.

P. Hiệu trưởng Trần Văn Đạt tặng quà lưu niệm cho Th.S Anne Geissler – Viện Quản lý chất thải và Kinh tế tuần hoàn, ĐH Kỹ thuật Dersden, CHLB Đức

P. Hiệu trưởng Trần Văn Đạt tặng quà lưu niệm cho PGS. TSKH Nguyễn Trung Dũng – Khoa Kinh tế & Quản lý tài nguyên, Trường ĐH Thủy lợi

Tại buổi làm việc, đại diện của Đại học Rostock và Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG Hà Nội đã giới thiệu Dự án SUVALIG và chương trình UROS, VNU. Sau phần báo cáo, hai bên cùng thảo luận về khả năng hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học từ Dự án SUVALIG.

Đại biểu tham dự cùng chụp ảnh lưu niệm

Sau buổi làm việc, Đoàn sẽ đến tham quan nông trại lúa Vĩnh Bình, Huyện Châu Thành, tỉnh An Giang. Ngày 12/4/2019, đoàn sẽ tiếp tục buổi thảo luận tại AGU về các vấn đề liên quan đến Dự án.

Thanh Vị - TV