Sáng ngày 18/9/2017, Trường Đại học An Giang đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018. Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân Tỉnh, UBND Tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh và các cơ quan, ban ngành trong Tỉnh đã đến tham dự và chung vui cùng Nhà trường.

Nhà trường vinh dự đón tiếp Ban Giám hiệu các trường đại học, cao đẳng trong khu vực; đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài Tỉnh, các tình nguyện viên nước ngoài hiện đang công tác tại Trường, đặc biệt là lãnh đạo các viện, trường quốc tế có hợp tác với Trường như: ĐH Bang Indiana (Hoa Kỳ), ĐH Andalas (Indonesia), ĐH Assumption và ĐH Mahidol (Thái Lan), Viện Công nghệ Châu Á AIT-VN.

Phát biểu khai giảng năm học mới, Hiệu trưởng Võ Văn Thắng đã điểm lại những thành tích nổi bật mà Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời nhấn mạnh 6 nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2017-2018: (1) Đẩy mạnh "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với việc xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện với phương châm "Kỷ cương, trách nhiệm, chất lượng và hiệu quả"; (2) Tiếp tục kiện toàn đội ngũ công chức, viên chức theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu quản trị đại học phù hợp với định hướng tự chủ đại học và hội nhập quốc tế;(3) Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua việc điều chỉnh cơ cấu ngành nghề, qui mô đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh; (4) Hoàn thiện học chế tín chỉ theo mô hình phát triển CDIO và AUN, đẩy mạnh liên kết đào tạo với các trường uy tín trong và ngoài nước; (5) Cải tiến việc lấy ý kiến phản hồi của nhà tuyển dụng và khảo sát việc làm sinh viên tốt nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo; (6)Tranh thủ mọi nguồn lực để đầu tư trang thiết bị thực hành thí nghiệm, phát triển hạ tầng CNTT nhằm chuẩn bị đào tạo trực tuyến cho những năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên và mong rằng các bạn sẽ tự tin bước vào hành trình chiếm lĩnh tri thức và kỹ năng, đặc biệt là hình thành tư tưởng "Tự học suốt đời". Hiệu Trưởng nhấn mạnh "Trường ĐH An Giang sẽ dành những điều kiện tốt nhất cho học viên - sinh viên - học sinh trong quá trình học tập tại Trường".

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Trường đã nhiệt liệt biểu dương thành tích xuất sắc mà Trường ĐHAG đã đạt được trong năm học qua. Trong năm học mới, Ông mong muốn thầy và trò Trường ĐHAG tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nhất là cần có những giải pháp phù hợp để duy trì số lượng sinh viên nhập học, ngành nghề đào tạo và nghiên cứu cách thức tổ chức tuyển sinh năm 2018. Ngoài ra, Nhà trường cần kiện toàn bộ máy đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng trong sinh viên, giữ vững an ninh chính trị nội bộ, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, phù hợp với chủ trương của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Nhân buổi lễ, Nhà Trường đã tổ chức trao học bổng cho thủ khoa Nguyễn Thị Như Huỳnh (10 triệu đồng tiền thưởng của Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân, 12,4 triệu đồng học bổng toàn phần năm thứ nhất, 16 triệu đồng học bổng khuyến tài của Công ty XSKT An Giang) và 4 á khoa trong kỳ tuyển sinh năm 2017; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh cho 6 sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi Olympic Vật lí - Toán học toàn quốc; trao Giấy khen của Hiệu trưởng cho 1 tập thể và 19 cá nhân đạt thành tích cao trong công tác nghiên cứu khoa học, thực tập nghề.

Năm học mới, Nhà trường đã tiếp nhận trên 2,4 tỷ đồng tài trợ học bổng của các đơn vị: Công ty Xổ số kiến thiết An Giang, Trung tâm Giáo dục và Phát triển, Học bổng Doãn Tới, Công ty Cổ phần Dược phẩm Agimexpharm, Ngân hàng TMCP Ngoại thương chi nhánh An Giang và Ngân hàng Sài gòn Thương tín chi nhánh An Giang.

Anh Thư  - Hồng Loan

Hình ảnh :

Tin liên quan: