Sáng ngày 05/3/2018, Trường Đại học An Giang (ĐHAG) đã tiếp đại diện Nhà xuất bản Elsevier để trao đổi về việc ký kết ghi nhớ hợp tác và thảo luận các chương trình hợp tác có thể triển khai trong tương lai.

Tham dự buổi làm việc có PGS, TS. Trần Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo Phòng Quản lý Khoa học & Hợp tác Quốc tế, Thư viện, Trung tâm Tạo nguồn nhân lực – Phát triển cộng đồng và các khoa.

Đại diện Nhà xuất bản Elsevier có Bà Ho Yoke Lian - Quản lý cấp cao NXB Elsevier, Ông Alexander van Servellen – Tư vấn giải pháp Scopus và Scival NXB Elsevier, Bà Ngô Tố Hoa - Giám đốc khu vực của Công ty iGroup Asia Pacific (Đại diện của NXB Elsevier tại Việt Nam) và Ông Nguyễn Thanh Tùng - Trợ lý phát triển dự án Công ty igroup Asia Pacific.

Tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Trần Văn Đạt đã giới thiệu tổng quan về Trường, đặc biệt giới thiệu chi tiết về Tạp chí Khoa học Trường ĐHAG và mong nhận được ý kiến đóng góp từ phía Nhà xuất bản nhằm giúp cho Tạp chí của Trường ngày càng phát triển hơn, cũng như giúp CB, GV Trường có nhiều bài báo được công bố và xuất bản từ Elsevier. Phó Hiệu trưởng cũng mong nhận được cơ hội ký kết hợp tác (MOU) trong thời gian sớm nhất với Nhà xuất bản.

Ngoài ra, đại diện Nhà trường cũng hy vọng phía Nhà xuất bản Elsevier có thể tổ chức một số hội thảo tại ĐHAG như: Hội thảo giới thiệu về các Nhà xuất bản khác nhau cho ĐHAG và cộng đồng; Hội thảo về những thách thức và khó khăn của CB, GV thường gặp khi tham gia gửi bài cho Tạp chí Elsevier và các tạp chí khác nằm trong hệ thống Scopus; Hội thảo về hướng dẫn sử dụng nguồn tài liệu giúp sinh viên và nghiên cứu sinh có thể truy cập và sử dụng từ Elsevier hoặc những chính sách hỗ trợ từ Elsevier.

Đáp lại mong muốn hợp tác của Trường ĐHAG, Đoàn đại diện NXB Elsevier đã chia sẻ những thông tin hữu ích về công tác xuất bản của Elsevier, Scopus và trao đổi về những đề xuất của Trường Đại học An Giang. Cụ thể, NXB Elsevier dự kiến tổ chức Hội thảo “Trial Training” giúp CB, GV của ĐHAG hiểu rõ về các tiêu chuẩn, cách thức gửi bài báo và xuất bản trên Elsevier (thời gian tổ chức dự kiến vào tháng 5/2018). Ông Alexander van Servellen - Tư vấn cấp cao Scopus và Scival cũng đã hướng dẫn tổng quan cho các đại biểu về cách thức tìm kiếm tác giả, bài tạp chí đã được xuất bản trên website của NXB để có thể liên lạc và đề nghị chia sẻ thông tin.

Trong buổi trao đổi, Đoàn đại diện NXB Elsevier, Scopus và iGroup đánh giá rất cao cán bộ, giảng viên của Trường Đại học An Giang trong thời gian qua đã có khá nhiều bài báo khoa học được công bố trên Tạp chí quốc tế có uy tín nằm trong hệ thống Scopus.

Kết thúc buổi làm việc, PGS, TS. Trần Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng gửi lời cám ơn đến đại diện Nhà xuất bản Elsevier và giao Phòng QLKH & HTQT tiếp tục liên lạc để tiến tới ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa đôi bên và lập kế hoạch tổ chức những hội thảo nêu trên trong tương lai.

Châu Sôryaly (P.QLKH & HTQT)  

Ảnh: Minh Trí – Hữu Nghị

Hình ảnh :

Tin liên quan: