Trong khuôn khổ hợp tác giữa tỉnh An Giang và thành phố Oss - Hà Lan, ngày 27/10/2016, Trường Đại học An Giang đã có buổi làm việc với đoàn công tác thành phố Oss - Hà Lan. Đây là lần thứ hai, lãnh đạo thành phố Oss đến thăm Trường Đại học An Giang.

Tham gia đón tiếp đoàn, về phía Trường Đại học An Giang có PGS, TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng, trưởng, phó các đơn vị thuộc Trường và lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh An Giang. Về phía thành phố Oss có Ông Gerard Wagemakers - Phó Thị trưởng, Trưởng phòng Kinh tế, các giáo sư Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Avans và cán bộ Lãnh sự quán Hà Lan.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Gerard Wagemakers đã chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Trường Đại học An Giang. Ông cho biết, từ khi mối quan hệ hợp tác hữu nghị được xây dựng, tỉnh An Giang và thành phố Oss đã có nhiều chính sách hỗ trợ hợp tác thương mại giữa các doanh nghiệp. Ông hy vọng sau chuyến công tác này, các trường đại học của Hà Lan, cụ thể là Trường Đại học Avans sẽ đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác với Trường Đại học An Giang trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Tại buổi làm việc, đại diện hai trường đã giới thiệu tổng quan về trường, các thế mạnh, lĩnh vực có thể hợp tác đào tạo và nghiên cứu trong tương lai. TS. Châu Thi Đa - Trưởng Bộ môn Thủy sản, Trường Đại học An Giang báo cáo tóm tắt kết quả hợp tác giữa Trường Đại học An Giang và Trường Đại học Khoa học Ứng dụng HZ, Hà Lan trong thời gian qua. Khoa Nông nghiệp và TNTN, Trường Đại học An Giang đã tiếp nhận 3 sinh viên Trường Đại học HZ  thực hiện đề tài nghiên cứu tại An Giang. Hiện tại, hai Trường đang trình đề cương dự án hợp tác "Living Lab Water of Aquaculture in the Mekong Delta" (hệ thống thí nghiệm phục vụ nghiên cứu nuôi trồng thủy sản ở Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long) do tổ chức Europian Union tài trợ.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Hiệu trưởng Võ Văn Thắng chân thành cảm ơn sự hợp tác của đoàn thành phố Oss. Hiệu trưởng đề xuất một số phương án nhằm đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác như: Triển khai chương trình trao đổi sinh viên và có các học bổng dành cho sinh viên; hợp tác nghiên cứu trong các lĩnh vực nông nghiệp, kinh tế và công nghệ thông tin; phối hợp tổ chức các hội thảo về nghiên cứu và đào tạo; hợp tác đào tạo các  ngành có nhu cầu như ngành logistics; tiếp nhận và chuyển giao các công nghệ tiên tiến...

Huỳnh Cam - TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: