Sáng ngày 24/4/2018, ThS. Lê Quốc Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang (ĐHAG) đã chủ trì buổi tiếp đón và làm việc với Viettel An Giang do Giám đốc Nguyễn Ngọc Hùng làm trưởng đoàn.

Mục đích của buổi làm việc là giúp cho hai đơn vị tạo dựng mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đào tạo và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ chiến lược phát triển của Trường ĐHAG và Viettel.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa ĐHAG và Viettel An Giang

Đại diện các khoa, phòng ban tham dự buổi làm việc

Thầy Đoàn Thanh Nghị - Trưởng Khoa CNTT trao đổi tại buổi làm việc

Đại diện Công ty Viettel An Giang tham gia buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo ĐHAG và lãnh đạo Viettel An Giang đã giới thiệu khái quát về năng lực hoạt động của hai đơn vị như: Cơ sở hạ tầng, đội ngũ cán bộ, giảng viên và các hoạt động chính. Trên cơ sở các điều kiện và tình hình thực tế, hai bên đã tiến hành thảo luận, xem xét khả năng thực hiện một số chương trình hợp tác trong tương lai về nghiên cứu khoa học; đào tạo; dịch vụ viễn thông, ứng dụng CNTT và chuyển giao khoa học công nghệ nhằm tạo ra nguồn nhân lực chất lượng và những sản phẩm có tính ứng dụng cao để phục vụ lợi ích cộng đồng.

Đối với lĩnh vực nghiên cứu khoa học, hai đơn vị sẽ hợp tác trong việc chế tạo sản xuất và thương mại hóa sản phẩm công nghệ, ứng dụng dịch vụ viễn thông, CNTT, chuyển giao khoa học công nghệ.

Đối với hoạt động đào tạo, Trường ĐHAG xây dựng chương trình đào tạo ngắn hạn cho nhân sự Viettel có nhu cầu học tập nâng cao trình độ. Viettel sẵn sàng tiếp nhận sinh viên ngành CNTT, ngành Kinh tế thực tập tại Công ty Viettel; đặc biệt, Công ty còn có chương trình đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng.

Hai bên cũng hướng đến hợp tác trong cung cấp và sử dụng các dịch vụ viễn thông và CNTT. Đối với các hoạt động gắn kết sinh viên với doanh nghiệp, khởi nghiệp IT, Ngày hội việc làm, Viettel sẵn sàng hỗ trợ kinh phí cho Nhà trường thực hiện chương trình này.

Thầy Đoàn Thanh Nghị - Trưởng Khoa CNTT trao đổi tại buổi làm việc

Đại diện các khoa, phòng ban tham dự buổi làm việc

Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Viettel An Giang trao đổi các vấn đề hợp tác tại buổi làm việc

ThS. Lê Quốc Cường - Phó Hiệu trưởng trường ĐHAG phát biểu cảm ơn Viettel An Giang

Kết thúc buổi làm việc, ThS. Lê Quốc Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn Viettel An Giang đã đến thăm và làm việc với ĐHAG. Thầy hy vọng trong thời gian tới, hai đơn vị tiến hành hợp tác một số nội dung đã trao đổi tại buổi làm việc để  mở rộng quan hệ hợp tác lâu dài giữa Trường ĐHAG và Viettel An Giang.

Cẩm Thiêu – TV