Nhằm tạo điều kiện để các thí sinh hiểu rõ hơn về kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia (THPTQG) cũng như những ngành nghề mà Trường Đại học An Giang sẽ tuyển sinh vào năm 2017, sáng ngày 19/3, Trường Đại học An Giang đã phối hợp cùng Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp "Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2017". Chương trình đã thu hút gần 600 học sinh khối 12 của các trường phổ thông trên địa bàn Long Xuyên tham dự.

Ban tư vấn của chương trình gồm có PGS,TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường ĐHAG, PGS,TS. Trần Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng phòng Đào tạo và lãnh đạo các Khoa, Phòng Khảo thí & Kiểm định chất lượng, Phòng Công tác Sinh viên.

Tại buổi tư vấn, các em học sinh đã được PGS,TS. Võ Văn Thắng giới thiệu tổng quan về kỳ thi THPTQG 2017. Trong đó, Thầy nhấn mạnh những nội dung như: Tổ hợp bài thi đối với thí sinh từng đối tượng thí sinh, hình thức thi, thời gian thi, lịch thi, đề thi và hình thức tổ chức thi. Bên cạnh đó, Thầy cũng lưu ý một số điểm mới trong cách đăng ký xét tuyển Đại học - Cao đẳng như: Thí sinh đăng ký xét tuyển cùng lúc và cùng một bộ hồ sơ với đăng ký dự thi THPTQG; thời gian nộp hồ sơ xét tuyển từ ngày 01/4/2017 đến 20/4/2017 (sớm hơn 10 ngày so với năm 2016); nguyện vọng xét tuyển không bị giới hạn nhưng thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách nguyện vọng đã đăng ký... Ngoài ra, PGS,TS. Võ Văn Thắng cũng thông tin về việc đăng ký thi năng khiếu tại Trường Đại học An Giang.

PGS,TS. Trần Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng Trường đã giới thiệu với các em học sinh về những lợi thế khi sinh viên học tập tại Trường Đại học An Giang như: (1) Trường đã áp dụng phương thức đào tạo theo học chế tín chỉ giúp người học chiếm lĩnh nhanh tri thức và có đủ năng lực chuyên môn sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể học 2 ngành song song hoặc rút ngắn thời gian học; (2) Trường hiện có 49 chương trình đào tạo ĐH-CĐ áp dụng mô hình tiên tiến (CDIO) giúp cho người học phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất, khuyến khích khả năng sáng tạo, phát huy tối đa tiềm năng của người học, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin trước nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp; (3) Trường có đội ngũ giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo; (4) Môi trường học tập hiện đại, sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu và học tập tại các viện, trường quốc tế có quan hệ hợp tác với Trường; (5) Trường có nhiều hoạt động hỗ trợ học tập và rèn luyện kỹ năng cho sinh viên.

Trong hơn 120 phút diễn ra chương trình, các em học sinh đã được Ban tư vấn giải đáp cụ thể các thắc mắc xoay quanh các chủ đề: Cách thức ghi và nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐHAG; chương trình đào tạo các ngành và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp; thời gian và nội dung các môn thi năng khiếu của Trường ĐHAG; chính sách hỗ trợ học tập của Nhà trường đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên đạt thành tích xuất sắc...

Năm 2017, Trường Đại học An Giang sẽ xét tuyển 37 ngành với 2.010 chỉ tiêu trình độ Đại học, 240 chỉ tiêu trình độ Cao đẳng nhóm ngành Sư phạm. Ngoài ra, Trường dự kiến sẽ tuyển 480 chỉ tiêu trình độ Cao đẳng nhóm ngành ngoài Sư phạm. Các thí sinh có thể tiếp tục đặt câu hỏi cho Ban tư vấn về thông tin kỳ thi và hình thức xét tuyển của Trường ĐHAG tại Cổng tư vấn tuyển sinh trực tuyến http://www.agu.edu.vn/tuyensinh/index.php hoặc liên hệ số điện thoại đường dây nóng 0763.847.567 - 0888.652.752 - 0888.544.599

Anh Thư - TV

Hình ảnh :

Tin liên quan: