Sáng ngày 13/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã chủ trì cuộc họp thẩm định cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên cơ hữu và kiểm tra hồ sơ xin mở 5 mã ngành mới trình độ đại học của Trường Đại học An Giang.

Đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang gồm có: Ông Lý Thanh Tú - Phó Giám đốc; Bà Lâm Thị Kim Ngân - Phó Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp và Khảo thí-kiểm định chất lượng; Ông Nguyễn Trung Kiên - Trưởng phòng Công nghệ Thông tin và Quản lý Thư viện - Thiết bị; Ông Nguyễn Văn Lâm - Chuyên viên phòng Tổ chức cán bộ.

Về phía Trường Đại học An Giang có: PGS, TS. Trần Văn Đạt - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường và quý thầy, cô tham gia giảng dạy.
Việc mở thêm các mã ngành mới là rất cần thiết, xuất phát từ nhu cầu nhân lực của địa phương trong những năm gần đây. Các chương trình đào tạo được thẩm định đợt này gồm có: Văn học, Triết học, Marketing, Công nghệ kỹ thuật hóa học và Sinh học ứng dụng.

Qua kiểm tra khảo sát, Đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao điều kiện cơ sở vật chất, Thư viện, trang thiết bị phục vụ đào tạo; đội ngũ giảng viên cơ hữu đầy đủ và có chuyên ngành phù hợp... Kết quả, Đoàn đã thống nhất xác nhận đề án mở các mã ngành đào tạo trình độ đại học theo đề nghị của Trường Đại học An Giang.

Trước đó, để chuẩn bị cho công tác thẩm định của Sở Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến và hội đồng thẩm định chương trình đào tạo các mã ngành mới, với sự tham gia phản biện của các chuyên gia đến từ các viện, trường và sở, ban ngành. Các ý kiến xoay quanh việc điều chỉnh cấu trúc chương trình như: Cần bổ sung thêm một số học phần gắn với đặc thù địa phương, tăng thêm thời lượng các môn học thực nghiệm, chú trọng đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên, khuyến khích sinh viên thực hiện khóa luận tốt nghiệp khi đạt số tín chỉ, cải tiến cách đánh giá sinh viên... Kết quả các Hội đồng thẩm định đều nhất trí thông qua chương trình đào tạo các ngành mới.

Hiện tại, Nhà trường đã gửi trình Bộ Giáo dục và Đào tạo đề án mở 5 mã ngành mới nêu trên.

Huỳnh Cam – Anh Thư ( TV)
 

Hình ảnh :

Tin liên quan: