Sáng ngày 5/9/2018, Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 – 2019.

Đến tham dự buổi lễ, Nhà trường đã vinh hạnh đón tiếp các đại diện của chính quyền Tỉnh, Thành phố và Phường: Ông Trần Văn Nhỏ - Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy An Giang; Ông Tiết Văn Hòa – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn 962, Quân khu 9; Ông Trình Lam Sinh – Bí thư huyện Tịnh Biên; Ông Hoàng Quốc Toàn – Đại diện Ban Tuyên giáo, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang; Ông Trần Công Lập – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang; Bà Dương Thị Ngọc Dung – Bí thư, Chủ tịch phường Đông Xuyên. Về phía Trường Đại học An Giang có sự hiện diện của PGS,TS. Võ Văn Thắng – Tỉnh ủy viên, Bí thư, Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Văn Khương – Phó Trưởng khoa Sư phạm và đại diện các phòng ban của Trường Đại học An Giang cùng quý đại biểu, khách mời cũng như Ban Đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể học sinh các khối lớp.

Buổi lễ diễn ra trong không khí hân hoan với phần mở đầu là màn diễu hành của các học sinh đầu cấp: khối 1, khối 6 và khối 10. Năm học 2018-2019, Trường PTTHSP mở rộng quy mô cấp Tiểu học và THCS để từng bước nâng dần về số lượng lẫn chất lượng cho những năm học tiếp theo. Hiện nay, Trường có 68 lớp, từ lớp 1 đến lớp 12. Khối 1 có 306 học sinh chia làm 7 lớp học bán trú tại trường. Các học sinh Khối 6 được xét tuyển từ các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh An Giang với số lượng 306 học sinh, chia làm 7 lớp. Khối 10 có 224 học sinh trúng tuyển và chia thành 5 lớp.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng của Trường PTTHSP
Văn nghệ chào mừng của các em học sinh
Các em học sinh khối 1 trong niềm vui ngày khai trường

Tại buổi lễ, Cô Nguyễn Thị Ngọc Thơ – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Thầy Lê Văn Điền – Phó Hiệu trưởng của Trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên và các em học sinh nhân ngày khai trường.

Tại buổi lễ, Nhà trường cũng đã trao thưởng cho các học sinh đỗ thủ khoa trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua và tuyển sinh lớp 6, lớp 10. Cụ thể: em Nguyễn Trần Thúy Vi – 12D đạt số điểm cao nhất Tỉnh tổ hợp Khoa học xã hội; em Trần Việt Khả Yến – 12C đạt số điểm cao nhất Trường ở khối C 24,75 điểm; em Lê Giang Minh Ngọc – 9A là thủ khoa lớp Chuyên Văn đồng thời cũng là thủ khoa đầu vào lớp 10 của Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, thủ khoa của Tỉnh trong kì thi Tuyển sinh 10 với số điểm 48,25; em Lê Trương Ngọc Duyên – 10D đạt điểm tuyển sinh vào lớp 10 cao nhất Trường PT THSP 45,5 điểm và em Nguyễn Đông Nghi – 6H có điểm tuyển sinh vào lớp 6 cao nhất Trường 51,5 điểm.

Thầy Lê Văn Điền – Phó Hiệu trưởng Trường PTTHSP đọc thư của Chủ tịch nước gửi CBGV-HS nhân ngày khai trường
Cô Nguyễn Thị Ngọc Thơ – Hiệu trưởng Trường PTTHSP đọc diễn văn khai giảng năm học mới
Cô Nguyễn Thị Ngọc Thơ đánh trống khai trường

Từ nguồn tài trợ của Công ty Viễn thông Mobifone An Giang, Bảo hiểm Bảo Việt An Giang, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank) chi nhánh An Giang và Công ty Viễn thông Vietnammobile, Nhà trường đã trao 64 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Qua buổi lễ, Trường PT THSP đã nhận được những lời chúc mừng tốt đẹp nhất cho một năm học mới đầy hứa hẹn và quyết tâm. Đây cũng là động lực để thầy và trò phấn đấu không ngừng, nhằm đạt được nhiều thành tích cao trong giảng dạy và giáo dục.

Đại diện thầy cô và học sinh thả bóng bay chào đón năm học mới với nhiều ước vọng thành công và thắng lợi
Cô Hiệu trưởng trao khen thưởng cho các học sinh đỗ thủ khoa trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua và tuyển sinh lớp 6, lớp 10
Thầy Lê Văn Điền trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
PGS,TS. Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường ĐHAG trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn